COMO POINT YAMU PHUKET

Last updated: 2021-09-27  |  1075 Views  | 

COMO POINT YAMU PHUKET

COMO POINT YAMU

ที่สุดของการพักผ่อนที่แสนสงบ เป็นอีกจุดมุ่งหมายปลายทางของผู้ที่ต้องการ "พัก - พักกายและใจ" และ "ผ่อน - คลายหายเหนื่อย" COMO POINT YAMU ที่ภูเก็ต คือ หนึ่งในนั้นแน่นอน

 

ShutterGolf ต้องไปทำงานที่ภูเก็ตใกล้ ๆ กับ Como Yamu Point ก็เลยเข้าพักที่นี่ (ไม่ได้พักฟรีแลก Review นะคะ เข้าพักแบบ Guest ทั่วไปเลย แต่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ จึงมาเขียนเพื่อแบ่งปันให้ได้อ่านกัน) เลือกที่นี่เพราะใกล้ที่ทำงาน เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนคลาย และทำงานบ้างขณะเข้าพัก ทำให้เกิดสมาธิได้ดี โดย ShutterGolf เข้าพักแบบวิลล่า 3 ห้องนอน มีสระว่ายน้ำแบบ Private จะได้ไม่ต้องปะปนกับแขกท่านอื่น ๆ และเป็นแบบ Seamless Design กับวิวทะเลได้ดี ได้บรรยากาศมาก สระยาวถึง 25 เมตรจึงทำให้ ShutterGolf ว่ายไปกลับได้ระยะทางหลายกิโลเมตรทีเดียว

 

 

พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางตั้งแต่โซน Living Room, Master Bedroom, ห้องครัวและห้องทานข้าวที่ดูเหมือนว่าจะเป็นพื้นที่รวมตัวของพวกเราทุกคน เพราะสามารถกินข้าวไป ทำงานไป ประชุมงานไปได้เลย

 

 

 

 

ที่ชอบใจที่สุด คือ อีก 2 ห้องนอนจะอยู่ด้านล่าง ซึ่งโอ่โถงไม่แพ้กัน มีความเชื่อมต่อกันโดยมีห้องนั่งเล่นอยู่ตรงกลาง เพื่อจัดเป็นอีกหนึ่ง Space ให้ทุกคนมารวมตัวกันได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อตื่นเช้ามาแล้วได้สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมรายล้อมไปด้วยต้นไม้ เบื้องหน้าเป็นทะเล ก็ไม่อยากจะออกไปไหนเลย จึงได้แต่สั่งอาหารเช้ามาทานในวิลล่า มีให้เลือกหลากหลายมาก ShutterGolf ไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูปอาหารแบบเต็มที่ซักเท่าไหร่ เพราะรีบทานหมดก่อนทุกที แต่บอกได้เลยว่า อร่อยได้คุณภาพมาก เพราะคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปรุงอาหารได้อย่างประณีตมากมาย ทั้งนี้ หากต้องการจะไปทานที่พื้นที่ส่วนกลางก็ทำได้นะคะ แต่ ShutterGolf เพียงกังวลเป็นการส่วนตัวเรื่องการรับประทานอาหารในที่สาธารณะเท่านั้นเอง อย่างไรก็ตาม มีรูปบางส่วนที่รีบถ่ายจากมือถือมาอวดบ้าง

 

 

 

 

 

และเนื่องจากวันที่เข้าพักตรงกับวันเกิด ShutterGolf พอดี ทาง COMO POINT YAMU ก็นำ Cake มาให้ด้วย อร่อยมากมาย ไม่หวานจนเกินไป เนื้อเค้กเนียนนุ่มลิ้นจริง ๆ

 

 

 

 

 

แต่หากใครมีโอกาสได้เดินชมรอบ ๆ ก็จะรู้ว่ามีพื้นที่อีกมากที่สวยงาม และได้รับการออกแบบอย่าง Minimal Luxury ได้ดี คำนึงความเป็นส่วนตัว ความเงียบสงบ และความสวยงามเป็นสำคัญ หากจะใช้คำว่า Retreat , Refresh , Recharge ก็คงจะลงตัวในนิยามได้ดี

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากการเข้าพักแล้ว ยังมีกิจกรรมทางน้ำแบบสบาย ๆ เช่น พายเรือ Kayak, Fitness และ Yoga โดยจะมีครูสอนที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว สอนให้อย่างละเอียดเพื่อให้ผู้เรียนได้มีการยืดเหยียด พร้อมแนวทางการออกกำล้งกายที่ถูกต้อง

 

นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่แยกส่วนออกไปเป็น Spa ด้วย โดยมีพื้นที่กว้างขวาง แยกสัดส่วนเป็นห้อง ๆ แต่ละห้องสามารถเปิดประตูหรือหน้าต่างรับลมจากภายนอกได้ เพื่อคลายกังวลเรื่อง Air Flow นั่นเอง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งสถานที่และอาหารนั้น การให้คะแนนเกิน 5 ดาวนั้นเป็นเอกฉันท์แน่นอน นอกจากนี้ พนักงานที่นี่ทุกคนมี Service - Minded มาก ยิ้มแย้มแจ่มใส เอาใจใส่และให้บริการเกิน 100 จนทำให้เป็นสถานที่แรกที่รู้สึกว่าอยากกลับพักอีก แม้ที่อื่น ๆ จะสวยงามไม่แพ้กัน แต่ ShutterGolf ก็นิยมเปลี่ยนการเข้ารับบริการไปเรื่อย ๆ เพราะอยากมีประสบการณ์ที่หลากหลาย แต่ COMO POINT YAMU สามารถตรึง ShutterGolf ได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

ดูรูปเพิ่มเติมได้ที่ COMO Point Yamu by ShutterGolf

Powered by MakeWebEasy.com