the MUSTANG BLU

Last updated: 22 Jun 2020  |  8171 Views  | 

the MUSTANG BLU

นาทีนี้ไม่มีโรงแรมแนว Vintage ใดที่ชื่อเสียงโด่งดังจนหลายคนต้องไปเยือนเท่ากับ "the MUSTANG BLU" อีกแล้ว โรงแรมนี้ตั้งอยู่ถ.ไมตรีจิต ใกล้เยาวราช ใจกลางกรุงนั่นเองมองจากด้านนอกที่รับรู้ได้ถึงสถาปัตยกรรมแบบ Colonial ที่ชัดเจน รูปทรงและโครงสร้างน่าหลงใหลยิ่งนัก ทำให้ดึงดูดทุกสายตาและกระตุ้นให้อยากเข้าเยี่ยมชมด้านใน สามารถนึกคิดเบื้องต้นในจินตนาการได้โดยคร่าาวว่าการตกแต่งภายในจะออกมาในรูปแบบใด แต่เชื่อเถอะว่า แม้จินตนาการไว้เลิศเลอเพียงใด ก็ไม่เท่ากับได้สัมผัสด้วยประสบการณ์ตัวเอง เพราะ ShutterGolf บอกได้เพียงว่า ทั้งหมดทรงคุณค่าได้ด้วย Detail ที่คุณจอย เจ้าของโรงแรมแห่งนี้บรรจงใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างจริงจังShutterGolf มีโอกาสได้คุยกับจอย จึงทำให้ทราบอีกหลายมิติเพิ่มเติมนอกเหนือไปจากประวัติความเป็นมาที่กว่าจะพัฒนาจากธนาคาร พลิกโฉมจากอาบอบนวดมาจนถึงความตระการนี้แบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเห็นภาพเก่าเดิมที่ไม่มีเค้าโครงสร้าง หัวเสาและหน้าต่าง เพราะถูกปิดทึบ บดบังด้วยการก่อฉาบปิดทั้งหมด เปรียบเทียบกับภาพใหม่ที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าแล้ว ถึงกับปาดเหงื่อเมื่อรู้ว่าต้องให้แล้วเสร็จภายใน 5 เดือน แต่คุณจอยก็ทำสำเร็จด้วยความเป็น "ที่สุด" ได้แก่ ดีที่สุด ประหยัดที่สุดและตรงเวลาที่สุดส่วนประกอบของธุรกิจแห่งนี้ คือ มีทั้งโรงแรมที่เปิดให้เข้าพัก โดยมีอยุ่ 2 Types คือ แบบห้องใหญ่ 60 ตร.ม. และ 30 ตร.ม. ราคาประมาณ 5,000 บาทและ 3,500 บาท (รวมอาหารเช้าแล้ว) โดยผู้เข้าพักสามารถนำรถมาจอดได้ที่ตึกซึ่งอยุ่ไม่ไกลจากโรงแรมนี้ และด้วยความที่มีห้องพักเพียง 10 ห้องเท่านั้น จึงมีความเป็น Exclusive มากทั้งการตกแต่งที่ให้อารมณ์แบบ Faux Finish โดยเน้นไปที่การ Paint มากกว่าที่จะเลียนแบบการแตก เพราะพื้นผิวจริงมีการแตกหลุดร่อนอยุ่แล้ว ส่วนการบริการนั้น เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและดูแลแขกที่มาพักและรับบริการเป็นอย่างดี ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ คุณจอยให้น้ำหนักเรื่องงาน Craft มาก เพราะเป็นสิ่งเดียวที่ชี้ขาดว่าโรงแรมนั้นทรงคุณค่าแห่งการจดจำหรือไม่ ลวดลายที่ปรากฎอยู่ในจานชามและชุดกาแฟ ได้รับการออกแบบเป็นแนวยุโรป สร้างสรรค์โดย Porcelain Painting และอบเองที่อุณหภูมิสูงเพื่อให้สามารถใช้งานได้จริงหากไม่สะดวกในการเข้าพัก สามารถมารับประทานอาหารได้โดยต้องจองและสั่งอาหารล่วงหน้า คนละ 1,000 บาท คุ้มมาก เพราะมีขนมปัง + แยม Organic, อาหารจานหลัก (Main Course), ของหวานและชา/กาแฟด้วย ทุกอย่างที่ Add เข้าไปในอาหารนำมาซึ่งรสชาติและคุณภาพเชิงสุขภาพได้เป็นอย่างดี คุณจอยและทีมงานอบขนมปังด้วยตัวเอง ทำแยมกันเอง ไม่ต้องไปหาซื้อและเสิร์ฟให้ลูกค้าแบบทั่วไป แบบนั้นใคร ๆ ก็ทำกันได้ ไม่น่าจดจำอะไรเลย แต่สิ่งที่ ShutterGolf ได้สัมผัสด้วยตัวยตัวเอง คือ ความเป็น Handmade ที่ใส่ใจจริง ๆ จึงประทับใจและสามารถเก็บมาเล่าได้อย่างละเอียดแบบนี้นั่นเองหากใครอยากเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ตรงแบบนี้ มี 2 ทางเลือกค่ะ คือ เข้าพักเลยหรือเข้าไปรับประทานอาหาร (สั่งจองล่วงหน้า) ขอแนะนำให้เป็นอาหารเที่ยงนะคะ จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ค่ะ

#MustangBlu #ShutterGolf #NiKON #Colonial #Architecture #InteriorDesign #FauxFinish #Vintage #Hotel #Classic #Old #Retro

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy