Blog

ShutterGolf พาไปเที่ยวกรุงโซล เกาหลีใต้แบบ 4 วันเต็มในช่วงเดือนเมษายน อากาศเย็นสบายกำลังดี พร้อมชมซากุระด้วย

Let's dive into a world of fun, relax and color during our stay at Tinidee Trendy BKK Khaosan Hotel

ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะต้องไปเยือนทีลอซูเพื่อจะได้ชมความงามตามธรรมชาติแบบไม่ประดิษฐ์เลย

โรงแรมแห่งความลึกลับในเขาใหญ่ มีมนต์เสน่ห์ด้วยเรื่องราว รายละเอียดและความสวยงามของสถาปัตยกรรม

ท่องเที่ยวเฉิงตู - หวงหลงและจิ่วจ้ายโกว ดินแดนแห่งมรดกโลกของประเทศจีน

ShutterGolf Review พาไปมีประสบการณ์การเข้าพักที่โรงแรมใจกลางกรุงเทพ ฯ อย่าง Pathumwan Princess สะดวก สบาย สะอาด และอิ่มอร่อย คือ ประสบการณ์ที่ได้รับจากการเข้าพักที่โรงแรม Pathumwan Princess ห้องพักสะอาดเรียบร้อย ไม่คับแคบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมาก โดยเฉพาะ Olympic Fitness Club และอิ่มอร่อยได้ทุกประเภท Menu จากร้านอาหารภายในโรงแรม สะดวกในการเดินทางมากเพราะอยู่ใจกลางกรุง เดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ โดยรถไฟฟ้าสะดวกมาก Shopping ก็ง่าย เพียงลงมาชั้น 2 ก็เดินต่อไปยัง MBK ได้ เรียกได้ว่า ครบ .. จบที่เดียว ที่ Pathumwan Princess Hotel

ถ้าจะหาสถานที่ท่องเที่ยว + ที่พักที่เป็นธรรมชาติแบบพักจริง ๆ และดึงชีวิตให้ช้าลงหน่อยแนว Slow Life แล้วล่ะก็ The Nest Private Beach Resort คือ คำตอบ !!

Healthy ขั้นสุด กับที่พักสาย Sport ที่ Tinidee Hotel Bangkok Golf Club

8 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ต้องไม่พลาดท่องเที่ยวเบตง !! สัมผัสกับ "เมืองในหมอก ดอกไม้งาม ใต้สุดสยาม เมืองงามชายแดน" เมื่อได้เยือนแล้ว ทุกคนต่างหลงรักในมนต์เสน่ห์ของเมืองนี้

กว่าจะเป็น Bangkok Design Week 2023 ในเขตพระนคร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ย่านตีทอง" นั้น เป็นอีกหนึ่งความท้าทายในการถ่ายทอดมุมมองของย่านนี้

Cafe แนวเท่แบบ Japandi Mimimal แห่งใหม่ย่านสุทธิสารชื่อว่า " Figure Ground Cafe" เครื่องดื่มอร่อย มุมถ่ายรูปเพียบ

Alinda ไม่ใช่เพียงนำดอกไม้มาเข้าช่อและส่งให้ลูกค้า แต่หากมองลึกไปถึง Lifestyle ตัวตนของลูกค้าผนวก Stylish ที่ต้องการเสริมเพื่อเติมแต่งให้มีมิติแห่งศิลปะอีกด้วย

หากจะหาร้านอาหารไทยวิวแม่น้ำย่านปทุมธานี บ้านเหนือน้ำเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ ShutterGolf อยากแนะนำค่ะ

วันเดียวก็ดำน้ำดูปลาชมปะการังได้ กับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ใกล้กรุงเทพ ฯ

อิ่มอร่อยอาหารไทยโบราณ คู่ขนานตระการตาแห่งสถาปัตยกรรม

ShutterGolf เก็บภาพพลุงานเขาวัง จ.เพชรบุรีมาฝากจากงานงาน "Phetchaburi City of Gastronomy" ตำนานอาหาร สืบสานวัฒนธรรม งามล้ำพระนครคีรี สดุดีจอมราชันย์

กินลม ชมวิว ชิลไปกับรถไฟลอยน้ำ !! ไปดูรถไฟลอยน้ำที่จ.ลพบุรี พร้อมดูทัศนียภาพจากธรรมชาติรายรอบกัน อากาศดี ลมเย็นและพื้นที่เปิดโล่งกว้าง

ที่สุดของการพักผ่อนที่แสนสงบ เป็นอีกจุดมุ่งหมายปลายทางของผู้ที่ต้องการ "พัก - พักกายและใจ" และ "ผ่อน - คลายหายเหนื่อย" COMO POINT YAMU ที่ภูเก็ต คือ หนึ่งในนั้นแน่นอน

ShutterGolf พาเที่ยว "Elephant World" หรือ "โลกของช้าง .. อียิปต์เมืองสุรินทร์" ShutterGolf ถ่ายภาพมาโชว์แต่สถาปัตยกรรมล้วน ๆ (มีคนบ้างเพื่อเป็น Scale)

ต้องรีบไปก่อนคนจะเยอะนะ .. Grand Canyon จ.ราชบุรี .. สถานที่ถ่ายรูป เพียบ !!

เริ่มแล้ว !! กับการแสดงไฟประดับสุดยิ่งใหญ่ Nasatta Light Festival 2021 ที่จ.ราชบุรี อ.บางแพ ณ สัทธาอุทยานไทย โดยมีงานในวันที่ 18 - 20 , 24 - 27 , 29 - 31 ธันวาคม 2520 และ 1 - 2 มกราคม 2021

เปิดแล้ววันนี้ Central Original Store ที่จะทำให้ทุกคนรู้ถึงต้นกำเนิดห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ของเมืองไทยที่มาตั้งแต่ปี 1950 จนถึงปัจจุบันนี้

หากมองหาความสงบ ร่มรื่น สุนทรีย์และศิลปะ ทุกคนสามารถค้นพบทั้งหมดได้จากที่นี่ โดยไม่ต้องไปไกล เพียงขับรถมาจากกรุงเทพ ฯ เพียง 1 ชม. ก็สามารถทิ้งตัวเอนกายตามจุดต่าง ๆ เพื่อใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง ปลดปล่อยจินตนาการ เติมเต็มด้วยความสบายที่สร้างสรรค์จากผลงานเพ้นท์สีน้ำของอาจารย์เป้ สีน้ำ และให้สมองลื่นไหลไปกับความเขียวขจีรอบตัว พร้อมรับประทานอาหาร Homemade แบบ Organic และจิบกาแฟริมแม่น้ำนครชัยศรี ใกล้ชิดขนาดว่าเอื้อมมือไป ก็จับสัมผัสธรรมชาติเหล่านั้นได้จริง

สาย Vintage ต้องไม่พลาดกับสถานที่สุดเก่า เต็มไปด้วยความทรงจำพร้อมทรงตึกที่สวยงามอย่าง "โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี"

ห้างสรรพสินค้านิวเวิลด์ บางลำพู ร่วมกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ประชาคมบางลำพู และชมรมเกสรลำพู จัดนิทรรศการ ARCH SU FEST: 2020 | New World x Old Town ในวันที่ 13 – 21 มิถุนายน 2563 ที่ห้างสรรพสินค้านิวเวิลด์ บางลำพู โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าชม/รอบ เพื่อให้ได้อรรถรสต่อการชมอย่างเต็มที่และทั่วถึงนั่นเอง ต้องลงทะเบียนจองรอบก่อนเข้าชมนะคะ ไม่สามารถ Walk-In เข้าไปได้ อาคารนิวเวิลด์ได้รับการตรวจสอบความแข็งแรงของโครงสร้างจากทางวิศวกร และได้รับการยืนยันแล้วว่าปลอดภัยต่อการใช้งาน พร้อมทั้งมีการติดตั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยไว้ตลอดในระหว่างที่ติดตั้งและจัดงานนิทรรศการแห่งนี้

วันนี้ ShutterGolf มาชักชวนเสพย์งานศิลป์ที่ MOCA BANGKOK พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมผลงานศิลปะชิ้นสำคัญกว่า 800 ชิ้นจากทุกแขนง ล้วนแต่ชั้นยอดทั้งนั้นเลย

มีโอกาสได้เข้าไปในชุมชนแห่งนี้ ภาพแรกในหัวก่อนไปถึง คือ ความแออัดและอึดอัด คิดในใจว่า คงไม่ได้ภาพมาซักเท่าไหร่หรอก เพราะเมื่ออารมณ์ศิลป์ไม่เกิดแล้ว ความสุนทรีย์ก็คงไม่ตามมา แต่เมื่อไปถึง ทุกอย่างตรงข้ามกับภาพในจินตนาการโดยสิ้นเชิง !!

ตอนนี้ ShutterGolf บอกได้เลยว่า " เที่ยวเมืองไทย คือ ไทยเท่ " เมืองไทยไม่ไป ไม่รู้ว่ามีของดีงดงามซ่อนอยู่หลายที่เลย พระราชวังบางปะอินก็เป็นหนึ่งในนั้น แม้จะมีชื่อเสียงอยู่แล้ว แต่หลายคนกลับมองข้ามไปท่องเที่ยวไกล ๆ แต่หารู้ไม่ว่าจากกรุงเทพ ฯ ขับรถมาเพียงชั่วโมงเศษเอง แล้วใช้เวลาท่องเที่ยวเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

วันนี้ ShutterGolf พามาเที่ยววัดนิเวศธรรมประวัติ ซึ่งตั้งอยู่ในบางประอิน จ.อยุธยานั่นเอง เพราะวัดนี้มีเสน่ห์ ShutterGolf จึงไม่พลาดที่จะมาเก็บภาพและอยากให้ทุกคนมาเที่ยวกัน

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy